พรีเมียร์ลีก หรือ บอลอังกฤษ

บอลอังกฤษ หรือบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นเกมการเล่นฟุตบอลที่มีผู้นิยมดูกันอย่างมากทั่วโลก เป็นเกมการแข่งขันที่สามารถดึงดูดแฟนบอลได้เป็นอย่างดี ทุกวงการต้องการเห็นหรืออยู่ใกล้ชิด เนื่องจากบอลพรีเมียร์ลีกมีเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากมาย ทั้งข่าวนักเตะ ข่าวกุนซือ ทีมสโมสร และข่าวการซื้อ-ขายนักเตะ รวมทั้งราคาต่อรอง และอื่น ๆ บอลพรีเมียร์ลีก มีการถกเถียงกันวุ่น กรณีการลดค่าเหนื่อยนักเตะ กุนซือ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เหมือนการส่อพังตลาดนักเตะทั่วโลก 

ข่าว พรีเมียร์ลีก หรือ บอลอังกฤษ ที่กำลังเป็นกระแส

พรีเมียร์ลีก

สื่อดังเดลี่เมล์ยังคงเกาะติดการรายงานข่าวความคืบหน้าของมาตรการหาทางออกของวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ล่าสุดทุกลีกฟุตบอลอังกฤษ และสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ มีความเห็นตรงกันในเรื่องการให้ลดค่าเหนื่อยนักเตะในสังกัดลง 25% เพื่อรักษาสถานภาพทางการเงินของแต่ละสโมสรเอาไว้ 

พรีเมียร์ลีก

แถลงการณ์ร่วมของลีกฟุตบอลอาชีพ และสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ พรีเมียร์ลีก ระบุว่าเรื่องนี้เป็นเพียงคำแนะนำ ที่ไม่ใช่คำสั่งที่ต้องให้ปฏิบัติตาม นอกจากนี้ทั้ง 2 องค์กรฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ยังบอกอีกว่าจะจัดตั้งคณะทำงานในเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้ทำการปรึกษากันเกี่ยวกับเรื่องค่าจ้างหรือค่าตัวของนักเตะอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ภายหลังที่ข้อเสนอดังกล่าวถูกเปิดเผยออกไป ทำให้เกิดกระแสต่อต้านขึ้นมาอย่างรุนแรงจากเหล่านักเตะที่มีรายได้น้อยบางราย ถึงกับมีการออกมาขมขู่ว่าจะย้ายทีมไปเล่นให้กับทีมคู่แข่งฝ่ายตรงข้ามกันเลยทีเดียว

พรีเมียร์ลีก

ซึ่งชนวนเหตุนี้ อาจเป็นโอกาสที่ทำให้เกิดการยื่นข้อเสนอซื้อตัวนักเตะได้ในราคาถูก สำหรับทีมที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงิน ที่เป็นทีมขนาดเล็ก ดังนั้นทางสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีก และ แชมเปียนชิปอาจเตรียมร่างกฎใหม่เพื่อไม่ให้มีการเซ็นสัญญาระหว่างนักเตะ พรีเมียร์ลีก กับ แชมเปี้ยนชิพ ในตลาดซื้อขายสำหรับในช่วงนี้ จนกว่าสถานการณ์ระบาดของโควิด-19จะเข้าสู่ภาวะที่เป็นปกติ ซึ่งก็ยังประมาณการณ์ไม่ได้ต่อมาสื่อดังอย่างเดลี่เมล์ ได้เผยแพร่สกู๊ปข่าวพิเศษที่อ้างถึงผลกระทบของโควิด-19 ที่มีต่อตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ทั่วโลก เนื่องจากตลาดการโอนย้ายนักเตะในพรีเมียร์ลีกยังมียอดค้างชำระอยู่สูงถึง 1.6 พันล้านปอนด์ ส่วนใหญ่ก็เป็นเงินที่ต้องจ่ายให้กลุ่มเงินทุนที่อยู่ภายนอกประเทศ โดยวิธีการจ่ายผ่านวงเงินสินเชื่อของกองทุนทางการเงินต่าง ๆ

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล