แฟนเรือใบชื่นมื่น! ฟิล โฟเด้น เซ็นต่อสัญญากับแมนฯ ซิตี้ ถึงปี 2027

แฟนบอลทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯ ซิตี้ ต่างพากันชื่นเมื่อ ฟิล โฟเด้น กองกลางทีมชาติอังกฤษวัย 22 ปี ได้เซ็นต่อสัญญาใหม่กับทีมแมนฯ ซิตี้ยาวไปจนถึงปี 2027 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา 

เตรียมปั้นเป็นตำนาน! แมนฯ ซิตี้ เพิ่มเงิน 3 เท่าต่อใหม่ให้ ฟิล โฟเด้น ถึงปี 2027

ฟิล โฟเด้น

ทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้บรรลุข้อตกลงกับฟิล โฟเด้น ในการขยายสัญญาฉบับใหม่แล้ว โดยล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมาฟิล โฟเด้น กองกลางดาวรุ่งตัวเก่งได้เซ็นต่อสัญญาใหม่กับทีมแมนฯ ซิตี้ยาวไปจนถึงปี 2027 ซึ่งเป็นการขยายสัญญาฉบับใหม่จากเดิมโฟเด้น เหลือสัญญาในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม ถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2024 แต่เนื่องจากผลงานที่ผ่านมาเป็นที่เข้าตาผู้บริหารของทีมรวมทั้งยังเป็นนักเตะขวัญใจแฟนบอล

โดยโฟเด้น แจ้งเกิดจากทีมเยาวชนของแมนฯ ซิตี้และก้าวขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ของทีมในยุคของกุนซือเป๊ป  กวาร์ดิโอลา  ซึ่งโฟเด้น ลงสนามให้ทีมแมนฯ ซิตี้ไปแล้วกว่า 180 นัดในทุกรายการ ทำไปได้ 52 ประตู มีส่วนสำคัญในการพาทีมแมนฯ ซิตี้ ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกไปถึง 4 สมัย,แชมป์เอฟเอ คัพ 1 สมัย และลีก คัพ อีก 4 สมัย

ฟิล โฟเด้น

 นอกจากนี้ โฟเด้น ยังได้ติดทีม“สิงโตคำราม”ทีมชาติอังกฤษไปแล้ว 18 นัด ทำได้ 2 ประตู และโฟเด้น เคยได้รับรางวัลผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำปี 2022 ของสมาคมนักเตะอาชีพของอังกฤษ (PFA)ไปครอง แม้ว่าการต่อสัญญาครั้งนี้จะไม่ได้มีการเปิดเผยค่าเหนื่อยของโฟเด้น

ฟิล โฟเด้น

แต่สื่อของอังกฤษคาดว่าโฟเด้น ได้รับค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นจากทีมแมนฯ ซิตี้เป็น 3 เท่าจากเดิมรับอยู่ที่ 65,000 ปอนด์เพิ่มเป็น 250,000 ปอนด์หรือประมาณ 10.5 ล้านบาทต่อสัปดาห์ในการมัดใจให้ต่อสัญญากับทีมแมนฯ ซิตี้ในครั้งนี้หลังจากที่ฟิล โฟเด้น ได้ต่อสัญญาใหม่กับทีมแมนฯ ซิตี้แล้ว ได้กล่าวสื่อว่า “ผมที่เป็นแฟนทีมแมนฯ ซิตี้มาทั้งชีวิต ดังนั้นการได้ต่อสัญญาใหม่จนถึงปี 2027 เป็นความรู้สึกที่อัศจรรย์มาก” และอย่าพลาด เว็บตรงจากมาเก๊า คาสิโนอันดับ 1 ส่งตรง จากมาเก๊า ประเทศจีน เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัยสูง

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล