โลกของเสือเตี้ย ดิเอโก้ มาราโดน่า ชายที่พระเจ้าสร้างมาเพื่อยิ่งใหญ่

ถ้าหากจะพูดถึงนักฟุตบอลที่เป็นปรากฏการณ์ของโลกลูกหนัง ไม่ว่าจะกี่ปีต่อกี่ปีก็ยังคงเป็นที่จดจำของทุกคน เขาผู้นั้นก็คงหนีไม่พ้น ดิเอโก้ มาราโดน่า เจ้าของฉายาเสือเตี้ย ผู้ซึ่งเหมือนกับว่าเป็นคนที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ สิ่งที่เขาทำนั้นเหมือนเป็นสิ่งที่พระเจ้าได้ประทานความสามารถ ซึ่งไม่มีใครสามารถเทียบเคียงได้ ด้วยเอกลักษณ์และบุคลิกต่างๆของเขานั้นมันสุดโต่งไปซะทุกเรื่อง 

โดยเฉพาะในเรื่องของกีฬาฟุตบอลที่เขานั้นได้ทำให้ทั่วโลกต้องหยุดอยู่ที่บ้านเพื่อจะเปิดหน้าจอทีวีเพื่อรับชมในการลงสนามของเขาแต่ละครั้ง ผู้ที่ทำให้ทีมฟุตบอลที่ไม่ประสบความสำเร็จสามารถประสบความสำเร็จได้ อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าในปัจจุบันเขาก็ยังคงเป็นนักฟุตบอลที่ถูกยกให้ดีที่สุดในโลกเป็นรองเพียงแค่ไข่มุกดำเปเล่จากบราซิลเท่านั้น 

ซึ่งก็ต้องบอกว่าแม้ในปัจจุบัน เขาจะไม่มีชีวิตอยู่แล้ว แต่ความทรงจำของทุกคนถ้าหากจะพูดถึงนักฟุตบอลที่สร้างแรงบันดาลใจและเก่งที่สุดในใจของหลายคนนั้น ก็คงหนีไม่พ้น ดิเอโก มาราโดน่า ผู้นี้ 

ดิเอโก้ มาราโดน่า ชายที่พระเจ้าสร้างมาเพื่อยิ่งใหญ่และได้กลับคืนสู่อ้อมกอดของพระเจ้า

ดิเอโก้ มาราโดน่า

แต่สิ่งที่ดิเอโก้ มาราโดน่า นั้นเป็น เขานั้นเป็นคนที่ทำอะไรก็ต้องทำให้สุด เรียกได้ว่ามันสุดทุกเรื่องจนเป็นเหตุผลทำให้การใช้ชีวิตของเขานั้นมีช่วงเวลาที่สั้น โดยเฉพาะในการเล่นฟุตบอลของเขา เขาเริ่มต้นจากการค้าแข้งที่ประเทศกับอาเจนติน่ากับทีม อาร์เจนติโนส จูเนียร์ส ก่อนจะย้ายไปร่วมทีม โบค่า จูเนียร์ และย้ายไปร่วมทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา 

แต่ช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเขานั้นก็คงต้องยกให้ช่วงที่เขาอยู่กับทีมนาโปลีใน ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เขาพาทีมคว้าแชมป์กัลโช่เซเรียอาได้ 2 สมัยคือในฤดูกาล 1986 – 87 และ 1988-89 

ดิเอโก้ มาราโดน่า

ต้องยอมรับเลยว่านาโปลีนั้นเป็นทีมที่ไม่ได้มีชื่อเสียง ถ้าหากจะเทียบกับที่อื่นๆอย่าง เอซี มิลาน, ยูเวนตุส, โรม่า, อินเตอร์ มิลาน แต่ นาโปลี เมื่อมี มาราโดน่า เขานั้นพาทีมคว้าแชมป์ได้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นคือการใช้ชีวิตของเขาที่มันดูจะสุดโต่งไปทุกอย่าง

ทั้งการที่เขาติดโคเคนจนโดนแบนไปกว่าปีครึ่ง ซึ่งส่งผลทำให้เขานั้นก็ไม่สามารถที่จะกลับมาทำผลงานได้ดีเหมือนเดิม ด้วยสภาพร่างกายที่แย่ลง และปิดฉากในการลงเล่นให้กับทีมชาติอาเจนติน่าเมื่อ ปี 1994 กับฟุตบอลโลกที่น่าผิดหวัง 

ดิเอโก้ มาราโดน่า

ก่อนที่เขาจะกลับไปค้าแข้งที่ประเทศอาร์เจนตินาอีกครั้ง ด้วยการใช้ชีวิตที่สุดของเขาทำให้เขานั้นก็เสียชีวิตลงหลังจากที่ต้องป่วยหลายต่อหลายครั้ง และห้ามพลาด hip hop panda เดิมพันง่าย สนุก ปลอดภัย เชื่อถือได้ จ่ายจริง ให้รางวัลสูง

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล