บาร์เซโลน่า กัน โอบาเมยอง เกรียน

บาร์เซโลน่า ทีมเศรษฐีตกยากจากลา ลีกาสเปน กันเหนียวเอาไว้ก่อนเผื่อหัวหอกตัวใหม่อย่างปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยองออกอาการเกรียนเหมือนที่เคยทำงามไส้เอาไว้กับยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างอาร์เซน่อล โดยโคตรทีมแห่งแคว้นกาตาลุนย่าได้ใส่เงื่อนไขในสัญญาเอาไว้ด้วยว่า  หากดาวยิงจอมเก๋าทีมชาติกาบองทำสิ่งใดก็ตามที่เข้าข่ายละเมิดระเบียบวินัยแล้วล่ะก็  บาร์ซ่าสามารถยกเลิกสัญญาได้ทันที

โอบาเมยอง อย่าหือกับ บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า

ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง ดาวยิงจอมเก๋าทีมชาติกาบอง คงต้องบังคับตัวเองให้อยู่ในระเบียบวินัยให้มากขึ้นกว่าเดิม  หลังจากต้นสังกัดใหม่อย่าง บาร์เซโลน่า ได้พ่วงท้ายเงื่อนไขในสัญญาค้าแข้งเอาไว้ว่า  หากอดีตดาวเตะอาร์เซน่อลวัย 32 ปีทำสิ่งใดที่ละเมิดระเบียบวินัยก็จะโดนขับออกจากถิ่นคัมป์นูในทันที

โอบาเมยอง เพิ่งจะยกเลิกสัญญากับอาร์เซน่อลไปสด ๆ ร้อน ๆ ด้วยความยินยอมพร้อมใจจากทั้งสองฝ่าย  หลังจากที่สิงห์เฒ่าวัย 32 ปีหมดอนาคตในการค้าแข้งในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม หลังจากทำผิดทางวินัยจนโดนลงโทษทั้งปรับเงินและริบปลอกแขนกัปตันทีม  รวมทั้งยังไม่มีชื่อในทัพปืนโตชุดที่ไปเก็บตัวที่ดูไบในช่วงเบรกทีมชาติที่ผ่านมา

บาร์เซโลน่า

การที่ทาง บาร์เซโลน่า คว้าตัวโอบาเมยองมาเสริมทัพในช่วงตลาดซื้อขายแข้งหน้าหนาวที่เพิ่งปิดตัวลงไปในวันสิ้นเดือนมกราคม 2022 แบบฟรี ๆ ด้วยสัญญาระยะสั้นเป็นเวลา 18 เดือนนั้น  หลายฝ่ายมองว่าบาร์ซ่าค่อนข้างจะเสี่ยงต่อการเกิดเหตุการณ์เดจาวูไม่น้อยเลยทีเดียว

บาร์เซโลน่า

อย่างไรก็ดี บาร์เซโลน่า ก็ได้จัดการล้อมคอกก่อนที่วัวจะหาย โดยระบุในสัญญาค้าแข้งเอาไว้ด้วยว่า  หากโอบาเมยองทำสิ่งใดที่เข้าขั้นละเมิดระเบียบวินัยก็มีสิทธิ์โดนเฉดหัวออกจากถิ่นคัมป์นูในทันที  นอกจากนี้ยังได้มีการตั้งค่าฉีกสัญญาเอาไว้ที่มูลค่าสูงถึง 100 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 3,700 ล้านบาทเลยทีเดียว

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล