เวลาผ่านไปเร็ว บรูโน่ แฟร์นันเดซ ย้ายมาผีแดงครบ 2 ปี

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป และโดยเฉพาะแฟน ๆ ของผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษในช่วงปลายปี 2019 ผลงานการแข่งขันของพวกเขาแย่ลงมาก จน โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ในเวลานั้นเกือบจะต้องถูกปลดไปตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 อีกทั้ง นักเตะกองกลางชื่อดังที่หวังจะพึ่งอย่าง พอล ป็อกบา นักเตะกองกลางชาวฝรั่งเศส ก็ดันฝืนอาการที่ได้บาดเจ็บที่เส้นเอ้นข้อเท้ามากจนในที่สุดต้องยอมลาไปเข้ารับการผ่าตัดเพื่อที่จะทำการรักษาอาในเรื่องของการบาดเจ็บนานหลายเดือน ผีแดงจึงได้เริ่มมองหานักเตะกองกลางคนใหม่มาทดแทนในช่วงมกราคม 2020 และคำตอบนั้นก็คือ บรูโน่ แฟร์นันเดซ ให้ย้ายจากสปอร์ตติ่ง ลิสบอน ในที่สุด

ผีแดงกับการมาของ บรูโน่ แฟร์นันเดซ

บรูโน่ แฟร์นันเดซ

จากการที่ บรูโน่ ได้ย้ายมาอยู่กับผีแดงในต้นปี 2020 มันก็กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญสำหรับทีมดังกล่าวในฤดูกาล 2019-2020 เพราะเขาเข้ามากระตุ้นทีมนี้ให้มีไฟแห่งการต่อสู้ลุกโชนขึ้นมาอีกครั้งและภายหลังจากที่พรีเมียร์ลีกกลับมาจากการเลื่อนการแข่งเพราะไวรัสระบาด เขาก็กลายเป็นนักเตะหลักคนสำคัญที่ช่วยพาทีมคว้าอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกมาได้สำเร็จ

บรูโน่ แฟร์นันเดซ

นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นนักเตะตัวยืนคนสำคัญของทีมตลอดมาจนถึงปัจจุบัน และเคยรับรับความไว้วางใจให้สวมปอกแขนกัปตันทีมผีแดงมาแล้ว ซึ่งล่าสุดภายหลังจากเขาอยู่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ครบ 2 ปี ในวันที่ 30 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซด์ทางการของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สรุปได้ว่า เขานั้นชื่นชอบทุกช่วงเวลาที่ได้อยู่ที่ทีมผีแดงไม่ว่าสุขหรือทุกข์ก็ตาม

บรูโน่ แฟร์นันเดซ

เพราะทุกอย่างคือประสบการณ์ที่ดีที่จะช่วยให้เราเก่งมากขึ้น แต่ก็แน่นอนว่าตอนที่เรายิงประตูแรกกับทีมได้ หรือตอนที่เราได้ลงเล่นนัดแรกมันก็ยังเป็นช่วงเวลาที่แสนวิเศษมากเสมอ นอกดจากนั้นก็คือช่วงที่ตนเองได้รับการไว้วางใจให้รับตำแหน่งกัปตันทีมครั้งแรก ซึ่งเป้าหมายตนเองยังคงเดิมการการพาทีมชิงแชมป์มาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล