ลากาแซตต์ โบกมือลาปืนใหญ่หลังหมดสัญญา

ลากาแซตต์ สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะแฟนของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่ติดตามข่าวของเรามาโดยตลอดน่าจะทราบกันดีว่าในฤดูกาลที่ผ่านมาหนึ่งในทีมที่ถือว่าทำผลงานได้น่าประทับใจมากพอสมควรนั่นก็คือทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่เริ่มต้นการแข่งขันด้วยอันดับท้ายตารางแต่สามารถทำคะแนนไล่ตามมาเกาะกลุ่มหัวตารางได้สำเร็จในช่วงท้ายฤดูกาลแข่งขัน และปืนใหญ่ถึงขั้นเกือบจะแย่งเสร็จไปเล่นในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกมาได้สำเร็จแต่สุดท้ายน่าเสียดายที่พวกเขาทำได้เพียงแย่งตั๋วไปยูโรป้าลีกก็ได้เท่านั้น 

ปืนใหญ่กับการเสียนักเตะคนสำคัญอย่าง ลากาแซตต์

ลากาแซตต์

และแม้ว่าในฤดูกาลที่ผ่านมาปืนใหญ่จะจบการแข่งขันด้วยการคว้าสิทธิ์ไปยูโรป้าลีกเท่านั้น แต่ถึงจะแบบนั้นเมื่อมองสถานการณ์ต่างๆที่เกิดจากทีมปืนใหญ่การที่พวกเขาสามารถทำคะแนนดังกล่าวได้สำเร็จจึงถือเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการผลักดันนักเตะดาวรุ่งภายในทีมให้ขึ้นมาช่วยทำผลงานกันมากขึ้น

ลากาแซตต์

และหนึ่งในนักเตะที่เรียกได้ว่าขาดไปไม่ได้เลยในฤดูกาลที่ผ่านมาที่ช่วยคอยประคองนักเตะรุ่นน้องในทีมมาตลอดฤดูกาลนั่นก็คือ อเลซ็องดร์ ลากาแซตต์ ซึ่งเขาเป็นนักเตะกองหน้าชาวฝรั่งเศสที่ย้ายจากทีมโอลิมปิกลียงมาอยู่ทีมปืนใหญ่ในปี 2017 และถือเป็นกำลังสำคัญในฐานะคู่หูกองหน้าคู่กับ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมย็อง อดีตนักเตะกองหน้าชาวกาบองของทีมนี้มาโดยตลอด โดยสำหรับโอบาเมย็องได้ย้ายทีมออกไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาแล้วส่วน ลากาแซตต์ ก็ยังคงอยู่ช่วยทีมปืนใหญ่ต่อมาจนถึงสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมานี้พร้อมกับสัญญาปัจจุบันของเขาก็หมดลงด้วยเช่นเดียวกัน

ลากาแซตต์

ทำให้แฟนบอลต่างเฝ้ามองดูว่าตกลงแล้วนักเตะฝีมือดีจะอยู่กับทีมต่อไปโดยจะย้ายหนีออกจากทีมซึ่งล่าสุดก็มีข่าวยืนยันออกมาแล้วว่านักเตะชาวฝรั่งเศสวัย 31 ปีนี้เลือกที่จะไม่ต่อสัญญากับทีมปืนใหญ่และจะย้ายกลับไปอยู่กับทีมโอลิมปิกลียงอีกครั้งแบบไม่มีค่าแฟนบอลติดตามข่าวต่อไปด้วย

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล