สรุปผลงานของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021-22

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021 / 22 ก็ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับฤดูกาลนี้ถือได้ว่ามีเรื่องที่ต้องลุ้นหลายรายการเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นการหาแชมป์ พรีเมียร์ลีก การหาทีมที่ไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก การหาทีมที่ได้ไปเล่นในถ้วย ยูโรป้า ลีก การหาทีมที่ต้องตกชั้น ซึ่งก็เรียกได้ว่าต้องมาลุ้นกันในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล แทบจะทุกรายการเลยทีเดียว และ วันนี้เราก็จะมาสรุปผลงานในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021 / 22 นี้ว่าสุดท้ายแล้วเป็นอย่างไรบ้าง 

สรุปผลงานของ ทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021-22 นี้

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

สรุปผลทีมที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ในฤดูกาลนี้ ก็คือ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้  โดยพวกเขาแข่ง 38 นัด เก็บชัยชนะได้ 29 นัด เสมอ 6 แพ้ 3 ยิงได้ 99 ลูกเสีย 26 ลูก และได้แต้ม 93 แต้ม คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เป็นสมัยที่ 6 ของพวกเขา

 สรุปผลทีมที่ได้โควต้าไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ประกอบด้วย 4 ทีมด้วยกัน นั่นก็คือแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แมน ซิตี้ รองแชมป์พรีเมียร์ลีก หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมอันดับที่ 3 เชลซี และทีมอันดับที่ 4 สเปอร์ส ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันในเกมนัดสุดท้ายกับ อาร์เซนอล และผลก็คือ สเปอร์ส ได้โควต้านี้ไป 

สำหรับโควตาทีมที่ได้ไปเล่นใน ยูโรป้า ลีก ก็มีด้วยกัน 2 ทีม นั่นก็คือ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล โดยที่พวกเขาจบในอันดับที่ 5 ของตารางคะแนน ส่วนอีก 1 ทีม นั้นก็คือ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยที่ต้องลุ้นถึงเกมนัดสุดท้ายเลยทีเดียว ซึ่งแข่งกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แต่ผลปรากฏว่าทั้งคู่แพ้ในเกมนัดสุดท้าย ทำให้แต้มของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหนือกว่า เวสต์แฮม 2 แต้ม ได้โควต้านี้ไป 

สำหรับทีมที่ได้ไปเล่นในถ้วย ยูโรป้า คอนเฟอเรนช์ ลีก ก็คือ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

สำหรับทีมที่ต้องร่วงตกชั้นไปนั่นก็มี 3 ทีม ซึ่งก็คือทีม เบิร์นลี่ย์ โดยพวกเขาจบอันดับที่ 18 ของตาราง คะแนน ซึ่งพวกเขานั้นก็ต้องลุ้นในเกมนัดสุดท้าย โดยหากว่าพวกเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ ก็จะได้ อยู่ใน พรีเมียร์ลีก ต่อไป แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ทำให้พวกเขาตกชั้นไป พร้อมกันกับอีก 2 ทีมคือ วัตฟอร์ด ทีมอันดับที่ 19 และ นอริช ซิตี้ ทีมอันดับที่ 20 

และนี่ก็คือการสรุปผลงานของโควตาทีมต่างๆและทีมตกชั้นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ 

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล