เสือใต้ใช้เงินฟาด 18 ล้านยูโรต่อปีล่อ อุสมาน เด็มเบเล่ ทิ้งบาร์ซ่า

บาเยิร์น มิวนิค แชมป์บุนเดสลีกา เตียมยื่นข้อเสนอสัญญาพร้อมค่าเหนื่อยปีละ 18 ล้านยูโรให้เอเย้นต์ของ อุสมาน เด็มเบเล่ ปีกทีมชาติฝรั่งเศสของบาร์เซโลน่าที่จะหมดสัญญากับทีมยักษ์สเปนในตอนสิ้นสุดฤดูกาลนี้

อุสมาน เด็มเบเล่ ยังไม่ตัดสินใจ สื่อเชื่อสุดท้ายย้ายไปบาเยิร์น

อุสมาน เด็มเบเล่

อุสมาน เด็มเบเล่ ที่จะย้ายแบบไม่มีค่าตัวตามกฏบอสแมนออกจากบาร์เซโลน่าในตอนหมดฤดูกาลนี้ เพราะยังไม่สามารถตกลงสัญญาใหม่กับทีมได้ตามที่ต้องการ อาจจะตัดสินใจย้อนกลับไปเล่นในศึกบุนเดสลีกา หลังมีข่าวว่าบาเยิร์นพร้อมเปย์ค่าเหนื่อยให้ 18 ล้านยูโรต่อฤดูกาล

สัญญาที่ทางบาเยิร์น เตรียมใช้ดึงดูดใจนักเตะตัวรุกของบาร์ซ่าถูกรายงานจากทางสื่อเลอ กิ๊ปของฝรั่งเศสว่ามีระยะเวลา 4 ปีกับค่าเหนื่อยดังกล่าว

อุสมาน เด็มเบเล่ ตกอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นปริศนาตลอด 5 ปีกับบาร์ซ่า ทั้งที่มีศักยภาพอย่างมากจนถูกทุ่มเงินซื้อเข้ามา แต่ด้วยปัญหาความฟิตและอาการบาดเจ็บ รวมถึงทัศนคติที่ขัดขวางการพัฒนาฝีเท้าของเขา แต่ถึงกระนั้นชาบี้ เอร์นานเดส นายใหญ่ของบาร์ซ่าก็สามารถที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและผลงานของนักเตะรายนี้ได้อย่างน่าพึงพอใจ หลังจากที่การพูดคุยระหว่างสโมสรกับนักเตะถึงขั้นแตกหักกันไปแล้ว

อุสมาน เด็มเบเล่

อย่างไรก็ดี แม้ว่าชาบี้ยังมองเห็น อุสมาน เด็มเบเล่ อยู่ในแผนการเล่นของเขา แต่กับเงื่อนไขเรื่องสัญญาใหม่ที่ไม่สามารถตกลงได้ โอกาสที่นักเตะจะเดินออกไปจากคัมป์ นู ก็ยังมีสูงมาก

ปีกทีมชาติฝรั่งเศสกลับมาเอาชนะใจแฟนๆ บาร์เซโลน่าได้ พร้อมกับกลายเป็นนักเตะที่ทำแอสซิสต์สูงสุดของทีมในฤดูกาลนี้ที่ 13 ครั้ง ทั้งที่ได้ลงเล่นแค่ 20 เกม

ฝั่งบาเยิร์นเองก็มีความชัดเจนว่าต้องการตัวปีกรายใหม่เข้าไปสู่ทีม เนื่องจากเสี่ยงที่จะเสียแซร์จ กรานาบี้ ปีกทีมชาติเยอรมันที่เหลือสัญญาอีกปีเดียวและไม่มีทีท่าจะยอมบรรลุสัญญาฉบับใหม่ ทำให้ทีมอาจจะจำใจต้องขายออกไป

อุสมาน เด็มเบเล่

เลอ กิ๊ป รายงานว่าทางทีมยักษ์ใหญ่เมืองเบียร์ไปทำการพูดคุยกับ อุสมาน เด็มเบเล่ ไปแล้ว ซึ่งการเสนอค่าเหนื่อยเป็นเงินสูงถึง 18 ล้านยูโรต่อปีในสัญญายาว 4 ฤดูกาล จะเป็นการปิดโอกาสที่บาร์เซโลน่าจะสู้ในเรื่องของตัวเลขหลังจากที่ยังมีปัญหาทางการเงินค้ำคออยู่อุสมาน เด็มเบเล่ ยังไม่ตกลงใจที่จะรับข้อเสนอสัญญาที่บาเยิร์นยื่นให้เวลานี้ เพราะเจ้าตัวเคยออกปากว่ายังอยากอยู่กับบาร์เซโลน่าต่อไป เพียงแต่ว่ายอมรับไม่ได้กับเงื่อนไขที่ทางทีมดังคาตาลันเสนอค่าเหนื่อยที่ลดลง และการพิจารณาประกอบกับจำนวนเกมที่ลงเล่นโดยเอาอาการบาดเจ็บมาเป็นข้ออ้าง.

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล