ลิเวอร์พูลพกดวงย้ำแค้นเชลซีซิวแชมป์เอฟเอคัพสมัย 8

ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์เอฟเอ คัพไปครองได้เป็นสมัยที่ 8 หลังจากพกดวงมาเต็มกระเป๋าเอาชนะเชลซีไปได้ในการดวลจุดโทษ 6-5 หลังจากที่เสมอกันใน 120 นาที 0-0 ในรอบชิงชนะเลิศที่เวมบลี่ย์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2022

ทำให้หงส์แดงกวาดดับเบิ้ลแชมป์ในซีซั่นนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากก่อนหน้านี้ฟันถ้วยคาราบาว คัพไปครองจากการดวลจุดโทษอย่างมาราธอนเหนือสิงห์บลูมาแล้ว 11-10 ในนัดชิงชนะเลิศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2022

ลิเวอร์พูล มากับดวงควงดับเบิ้ลแชมป์หลังฟันถ้วยเอฟเอคัพ

ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูลฟาดดับเบิ้ลแชมป์ฤดูกาลนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากบุญพาวาสนาส่งให้เอาชนะเชลซีไปได้ในการดวลจุดโทษ 6-5 หลังเสมอกัน 0-0 ใน 120 นาที ในนัดชิงชนะเลิศที่เวมบลี่ย์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2022 นับเป็นการย้ำแค้นสิงห์บลูหลังจากที่ก่อนหน้านี้หงส์แดงชูถ้วยคาราบาว คัพด้วยการดวลจุดโทษชนะลูกทีมของโธมัส ทูเคิ่ลมาแล้ว

ศึกฟุตบอลถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษนัดชิงชนะเลิศครั้งที่ 141 นับเป็นแมตช์ล้างตาจากที่เชลซีเคยพ่ายในการดวลจุดโทษต่อลิเวอร์พูล มาแล้วในศึกคาราบาว คัพซีซั่นนี้ และนับเป็นการผงาดตบเท้าเข้ารอบชิงชนะเลิศติดต่อกันเป็นฤดูกาลที่ 3 จาก 15 ครั้งพร้อมฟันแชมป์ไปได้ 8 สมัย รวมทั้งยังเป็นการทะลุถึงนัดชิงดำถ้วยใบนี้เป็นครั้งที่ 5 ในรอบ 6 ปีหลังสุดของสิงห์บลูอีกด้วย  ขณะที่หงส์แดงผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในครั้งแรกในรอบ 10 ปี ซึ่งหนหลังสุดพ่ายสิงโตน้ำเงินครามไป 1-2 เมื่อฤดูกาล 2011 – 2012 และเป็นการทะลุถึงนัดชิงชนะเลิศเป็นครั้งที่ 14 และฟาดแชมป์ไป 7 สมัย

ลิเวอร์พูล

แมตช์นี้ต้องมาตัดสินแชมป์กันด้วยการดวลจุดโทษอีกครั้ง หลังจากเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2022ลิเวอร์พูล แม่นเป้ากว่าเอาชนะไปได้ในการดวลกันอย่างมาราธอน 11 – 10 แต่คราวนี้เป็นฝ่ายสิงห์บลูได้ยิงก่อน  และเซซาร์ อัสปิลิกวยต้าซัดไปชนเสาในคนที่ 2 ทำให้สิงห์บลูตกเป็นรอง ก่อนที่มาเน่จะรับหน้าที่สังหารคนที่ 5 ให้หงส์แดง ซึ่งหากไม่พลาดเป้าก็เอาแชมป์ไปทันที แต่ว่าดันซัดไปติดเซฟนายทวารร่วมทีมชาติเซเนกัลอย่างเอดูอาร์ เมนดี้ ทำให้เสมอกัน 4-4 ต้องไปดวลกันแบบซัดเด้นเดธแบบว่าทีมใดพลาดฝันสลายไปทันที

ลิเวอร์พูล

จอมสังหารจุดโทษคนที่ 6 ของทั้งคู่ต่างไม่พลาดเป้าทั้งฮาคิม ซิเย็คของเชลซี และโชต้าของลิเวอร์พูล  ก่อนที่อลีสซงจะเซฟลูกยิงคนที่ 7 ของสิงห์บลูอย่างเมสัน เม้าน์ทเอาไว้ได้  และคอนตาส ซิมิกาสซัดไม่พลาดเข้าไปอย่างเยือกเย็นให้หงส์แดงฟันแชมป์เอฟเอ คัพครั้งแรกในรอบ 16 ปีเลยทีเดียว

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล