คืนถิ่นเก่า! กินเตอร์เมินทีมใหญ่กลับไปเล่นให้ไฟรบวร์ก ฤดูกาลหน้า

มัตธิอัส กินเตอร์ ตัดสินใจย้ายกลับไปร่วมทีม ไฟรบวร์ก อีกครั้งในฤดูกาลหน้า หลังจากที่หมดสัญญากับทีมโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค เมื่อจบฤดูกาลนี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้ กินเตอร์ จะได้รับความสนใจจากบรรดาทีมใหญ่หลายทีมที่ต้องการได้ตัวกองหลังทีมชาติเยอรมันวัย 28 ปีรายนี้ไปร่วมทีม แต่กินเตอร์ไม่สนใจและขอกลับไปร่วมทีมไฟรบวร์ก อดีตทีมเก่าที่เคยสร้างชื่อมา

กินเตอร์ เตรียมกลับไปเล่นให้ ไฟรบวร์ก ในฤดูกาลหน้า แทนที่ชล็อทเทอร์เบ็ค

ไฟรบวร์ก

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทีม”จิ้งจอกแห่งป่าดำ”ไฟรบวร์กทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ต้องสูญเสีย นิโก้ ชล็อทเทอร์เบ็ค กองหลังดาวรุ่งทีมชาติเยอรมันวัย 22 ปีของทีมไป โดยชล็อทเทอร์เบ็คจะย้ายไปร่วมทีม“เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในฤดูกาลหน้า ด้วยค่าตัวราว 20 ล้านยูโร หรือประมาณ 723 ล้านบาท แต่ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 4 พฤกษาคม 2022 ที่ผ่านมา ทีมไฟรบวร์กได้นักเตะคนใหม่แต่เป็นหน้าเก่าที่จะเข้ามาแทนชล็อทเทอร์เบ็คในฤดูกาลหน้า ก็คือ มัตธิอัส กินเตอร์ กองหลังทีมชาติเยอรมันวัย 28 ปีของทีม”สิงห์หนุ่ม”โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค

ไฟรบวร์ก

ได้ตัดสินใจย้ายกลับไปร่วมทีมไฟรบวร์กอีกครั้งในฤดูกาลหน้า หลังจากที่หมดสัญญากับทีมโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค เมื่อจบฤดูกาลนี้ โดย กินเตอร์ เคยเป็นนักเตะของทีมเยาวชนของไฟรบวร์กตั้งแต่อายุ 18 ปี และอยู่กับทีมในปี 2012 -2014 ก่อนจะย้ายไปร่วมทีมดอร์ทมุนด์ ต่อจากนั้นได้ย้ายไปร่วมกลัดบัคในปี 2017 กินเตอร์ลงเล่นให้ทีมกลัดบัคไปกว่า 178 นัดในทุกรายการทำไปได้ 11 ประตู ก่อนที่จะตัดสินใจกลับมาร่วมทีมไฟรบวร์กอีกครั้งในฤดูกาลหน้า เพื่อได้กลับมาร่วมงานกับเทรนเนอร์คริสเตียน สไตรช์ ที่เคยปลุกปั้นกินเตอร์ตั้งแต่เล่นในทีมเยาวชนของไฟรบวร์ก

หลังจากที่ทีม”จิ้งจอกแห่งป่าดำ”ไฟรบวร์ก ได้มีการทำสัญญาล่วงหน้าคว้าตัว มัตธิอัส กินเตอร์ มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย กินเตอร์ได้มีการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกพร้อมกับชูเสื้อหมายเลข 28 ที่จะใส่ลงสนามให้ทีมไฟรบวร์กในฤดูกาลหน้าต่อไป 

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล