อบราโมวิช เตรียมร่วมวงซื้อบาเลนเซีย

โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในนักธุรกิจระดับโลกที่หายใจเข้าออกเป็นลูกหนังคนหนึ่งเลยทีเดียว  หลังจากเตรียมกระโดดเข้ารวมวงในการซื้อสโมสรบาเลนเซีย ทีมดังในลา ลีกาสเปน เพื่อนำมาสร้างเป็นอาณาจักรลูกหนังแห่งใหม่  แม้ว่าตอนนี้ทางอดีตสโมสรลูกหนังหัวแก้วหัวแหวนอย่างเชลซี ยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ อยู่ในระหว่างการคัดสรรเจ้าของสโมสรคนใหม่ก็ตามที

อบราโมวิช ดีเอ็นเอลูกหนังเข้าเส้นเตรียมซื้อบาเลนเซีย

อบราโมวิช

โรมัน อบราโมวิช เตรียมร่วมวงไล่ล่าในการเซ้งกิจการของบาเลนเซียมาเป็นเจ้าของ เพื่อทดแทนจากการที่ต้องเสียทีมลูกหนังในดวงใจอย่างเชลซีไปในไม่ช้านี้  หลังจากเจ้าของสโมสรทีมตราค้างคาวพร้อมที่จะขายทิ้งเมื่อยังมองไม่เห็นหนทางว่าจะเข็นให้กลับมาผงาดประกาศความยิ่งใหญ่อีกครั้งได้เลย

ก่อนหน้านี้โรมัน อบราโมวิช เคยตกเป็นข่าวว่ายังคงทนกลิ่นสาปลูกหนังไม่ไหว และเตรียมที่จะเข้าเทคโอเวอร์สโมสรในลีกสูงสุดของตุรกี  แต่ข่าวดังกล่าวก็เงียบหายไปในกลีบเมฆ  และตอนนี้กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง  หลังจากเสี่ยหมีพร้อมที่จะเซ้งกิจการบาเลนเซียต่อจากปีเตอร์ ลิม เจ้าของสโมสรชาวสิงคโปร์ ซึ่งคาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ราว 250 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 9,202 ล้านบาท)

อบราโมวิช

สำหรับจำนวนเงินดังกล่าวนั้นมันอาจจะมองว่าสูงไม่น้อยเลยทีเดียว  แต่สำหรับ อบราโมวิช แล้วนั้นมันแทบไม่ทำให้ขนหน้าแข้งล่วงสักเส้นเลยทีเดียว  รวมทั้งบาเลนเซียยังถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสโมสรเก่าแก่  และเคยมีชื่อเสียงไม่น้อยมาก่อนหน้านี้  และเสี่ยหมีเชื่อมือตนเองว่าจะสามารถเข้าไปปลุกยักษ์หลับอย่างทีมตราค้างคาวให้ฟื้นขึ้นมาโบนบินไล่ล่าความสำเร็จได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

อบราโมวิช

อบราโมวิช เคยพิสูจน์กันให้เห็นอย่างชัดเจนไปทั่วโลกแล้วว่ากิจการสโมสรลูกหนังนั้นมันเป็นอีกทางเลือกในการลงทุนไม่น้อยเลยทีเดียว  หลังจากที่เสี่ยหมีเข้าไปเทคโอเวอร์เชลซีพร้อมประคบประหงมเป็นอย่างดี  รวมทั้งจัดหนักจัดเต็มเปย์ให้ไม่อันในการเสริมทัพ  ทำให้ตอนนี้สิงห์บลูก้าวขึ้นสู่สโมสรระดับแถวหน้าของยูโรปและของโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากสามารถกวาดทุกแชมป์มาประดับบารมีสโมสรได้สำเร็จ

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล