เกษียณแต่ยังรวย! เซอร์อเล็กซ์ รับทรัพย์วีกละล้าน แม้จะเข้าวัย 80 ปี

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ทำการบรมในส่วนของกุนซือของทางด้านทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกเปิดเผยว่า ยังคงรับทรัพย์เข้ากระเป๋าเป็นเงินก้อนโตแทบทุกสัปดาห์ แม้จะเกษียณจากตำแหน่งผู้จัดการทีมมาเกือบ 10 ปี และปัจจุบันเข้าวัย 80 ปี แล้วก็ตาม โดยสื่อดังของเมืองผู้ดีออกมาตีข่าวว่า รายได้ของอดีตผู้จัดการทีมชาวสกอตรายนี้ เฉลี่ยอยู่ที่สัปดาห์ละกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งประกอบไปด้วยรายได้จากธุรกิจส่วนตัว, ลิขสิทธิ์หนังสือ รวมถึงไปรายได้จากสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด 

เซอร์อเล็กซ์ ฟันรายได้สัปดาห์ละ 235,000 ปอนด์ แม้เข้าวัย 80 ปี

เซอร์อเล็กซ์

ซัน สปอร์ต สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่าเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมคนดังของทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงรับทรัพย์เข้ากระเป๋าได้อย่างต่อเนื่อง แม้เจ้าตัวจะล้างมือในอ่างทองคำจากตำแหน่งกุนซือมาแล้วเกือบ 10 ปี และปัจจุบันมีอายุหลัก 80 ปีเข้าไปแล้วก็ตาม โดยตามรายงานระบุว่า “ป๋าเฟอร์กี้” รับทรัพย์จากสิขสิทธิ์การตีพิมหนังสือชีวประวัติจากสำนักพิมพ์, ค่าตอบแทนรับเชิญไปออกอีเวนต์ต่าง ๆ รวมถึงบทบาททูตกิตติมาศักดิ์ของสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด รวมกันแล้วตกปีละกว่า 2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 87 ล้านบาท 

เซอร์อเล็กซ์

สำหรับบริษัท เอซีเอฟ สปอร์ตส์ โปรโมชั่น ที่เซอร์อเล็กซ์ ใช้เป็นแหล่งรวบรวมรายได้จากทุกช่องทางของเขาเองก็มีรายได้ต่อปีเพิ่มขึ้นเป็น 26 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,138 ล้านบาท ยังไม่รวมบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ท่านเซอร์เป็นเจ้าของอย่าง คอมพานี เฮาส์ ที่มีมูลค่ากว่า 39.2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,716 ล้านบาท  ทั้งนี้ว่ากันว่าในการออกอีเวนต์พูดสร้างแรงบันดาลใจแต่ละครั้ง

เซอร์อเล็กซ์

ท่านเซอร์จะได้รับค่าตอบแทนครั้งละ 100,000 ปอนด์ หรือราว 4.3 ล้านบาทเลยทีเดียว ทำให้เบ็ดเสร็จแล้ว อดีตกุนซือชาวสกอตรายนี้มีรายได้เฉลี่ยสัปดาห์ละกว่า 235,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1 ล้านบาทเลยทีเดียว เรียกได้ว่ารายได้พอ ๆ กับนักฟุตบอลแถวหน้าของเวที พรีเมียร์ลีก ในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ต่างกันตรงที่ท่านเซอร์อายุปาเข้าไป 80 ปีแล้ว 

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล