ซูปเปอร์สตาร์นักฟุตบอลที่ เรอัล มาดริด คว้าตัวมาร่วมทีมเมื่อปี 2009

ในยุคที่ เรอัล มาดริด สร้างยุคกาลาติกอสขึ้นมา ได้รวมเอานักฟุตบอลดาวดังฝีเท้าชั้นนำระดับโลกมารวมกันอยู่ในทีมซึ่ง ถือได้ว่ามันเป็นยุคทองของพวกเขาเลยก็ว่าได้ โดยมีบรรดานักฟุตบอลที่เราทุกคนน่าจะรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็น เดวิด เบ็คแฮม เทพบุตรสุดหล่อเท้าช่างทอง ซีดาน เพลย์เมกเกอร์ที่เป็นอันดับ 1 ของโลกในเวลานั้นหรืออย่าง โรนัลโด้ บราซิลกองหน้าที่ใครๆก็รู้จัก หลุยส์ ฟิโก้ สุดยอดกองกลางชาวโปรตุเกส และยังมีอีกมากมายหลายคน ซึ่งมันเกิดขึ้นในช่วง ปี 2003 แต่สำหรับยุคทองนั้นมันไม่ได้มีแค่ครั้งเดียวโดยในปี 2009 เรอัล อัลมาดริด ก็ได้สร้างยุคทองพวกเขาขึ้นมาอีกครั้ง โดยการนำเอาดาวดังนักฟุตบอลชื่อดังของโลกมาอยู่ในทีมเดียวกัน ซึ่งในปีนั้นจะมีใครบ้างก็มาดูกันเลย

ซุปเปอร์สตาร์นักฟุตบอลที่ เรอัล มาดริด ซื้อตัวมาร่วมทีมสร้างยุคทองในปี 2009

เรอัล มาดริด

คนแรกนั้นก็คือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะชาวโปรตุเกสผู้นี้ถูกซื้อตัวมาจากสโมสรปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเขาเพิ่งจะคว้ารางวัลบัลลงดอร์มาครองได้ 1 สมัยใน ปี 2008 โดยค่าตัวของเขาในเวลานั้นอยู่ที่ 84.6 ล้านยูโร ซึ่งถือได้ว่าเป็นค่าตัวที่มหาศาลมาก และก็เรียกถือได้ว่าได้นักฟุตบอลที่ดีที่สุดของสโมสรมาร่วมทีมโดยในช่วงเวลา 9 ปี ของเขาที่อยู่ที่ มาดริด เขาทำสถิติและคว้าโทรฟี่ต่างๆมากมาย เป็นดาวยิงสูงสุดของสโมสรซึ่งทำไว้ถึง 450 ประตู และกับอีก 4 รางวัลบัลลงดอร์ ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องยากที่จะมีใครสามารถทำได้แบบนี้อีก

เรอัล มาดริด

กาก้า กองกลางชาวบราซิลผู้นี้ถูกยกย่องมากมายอีกหนึ่งคนในโลกลูกหนัง คว้ามาแล้ว 1 รางวัลบัลลงดอร์ ในช่วงที่เล่นให้กับปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน ซึ่งถือได้ว่าเขาเป็นอีกหนึ่งซุปเปอร์สตาร์ดาวดังที่เรอัล มาดริด ซื้อมาร่วมทีมด้วยค่าตัวกว่า 60.3 ล้านยูโรซึ่งถือเป็นค่าตัวมหาศาลเลยทีเดียวในช่วงเวลานั้น

เรอัล มาดริด

คาริม เบนเซม่า ช่วงเวลานั้นกองหน้าชาวฝรั่งเศสผู้นี้ยังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง แต่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นดาวรุ่งฝีเท้าจัดอยู่ในระดับต้นๆของโลกลูกหนังในเวลานั้น ด้วยค่าตัวที่จ่ายไปถึง 31.5 ล้านยูโรก็ได้นักฟุตบอลที่เป็นกำลังหลักของทีมมาจนปัจจุบัน

ชาบี อลอนโซ่ สุดยอดกองกลางตัวรับที่ดีที่สุดของโลกในช่วงเวลานั้น ย้ายมาร่วมทีมเรอัล มาดริด จากสโมสรลิเวอร์พูลด้วยค่าตัวกว่า 31 ล้านยูโรถือได้ว่าเป็นความคุ้มค่าสุดๆ 

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล