ตามสัญญาหงส์แดงเริ่มต้นคล้าแชมป์ฤดูกาลนี้ด้วยคาราบาวคัพ 

ย้อนกลับไปไม่กี่สัปดาห์ก่อนแฟนบอลที่ติดตามข่าวคราววงการฟุตบอลยุโรปกับเรามาโดยตลอดน่าจะพอนึกกันออกว่าเราได้เคยนำเสนอไปแล้วว่าทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์รายการแข่งขันถึง 4 รายการด้วยกันในปัจจุบันตั้งแต่ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก, พรีเมียร์ลีกอังกฤษ,  FA Cup, และคาราบาวคัพ  ซึ่งตามข่าวคนในทีมหงส์แดงก็ต้องออกมาเปิดใจว่าในปัจจุบันพวกเขาได้กำหนดจุดมุ่งหมายที่สำคัญเอาไว้ว่าจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้อย่างน้อยหนึ่งรายการหรือมากกว่านั้นต่อหนึ่งฤดูกาล โดยเฉพาะผู้จัดการทีมคนปัจจุบันที่อยากให้ทีมชุดปัจจุบันคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุด 

หงส์แดง คว้าแชมป์คาราบาวคัพ 

หงส์แดง

โดยรายการคาราบาวคัพแท้จริงแล้วก็คือรายการลีกคัพ ซึ่งจัดโดยสมาคมฟุตบอลของประเทศ

อังกฤษที่เปิดโอกาสให้ทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้มาพบเจอกับทีมนอกลีก ซึ่งชื่ออะไรการจะเปลี่ยนไปตามชื่อผู้ให้ทุนการแข่งขันในแต่ละปีซึ่งหลายปีที่ผ่านมาก็เป็นบริษัทคาราบาวแดงของ น้าแอ๊ด คาราบาว ของเราเองที่เป็นสปอนเซอร์อย่างเป็นทางการ โดยทีมหงส์แดงฤดูกาลนี้ทำผลงานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

หงส์แดง

และต้องมาแย่งชิงชัยถ้วยรางวัลดังกล่าวกับทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในการแข่งขันนัดคืนวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งแม้ว่าทีมสิงโตน้ำเงินครามกำลังได้รับแรงกดดันอย่างหนักเนื่องจากเจ้าของทีมซึ่งเป็นชาวรัสเซียได้รับผลกระทบจากมาตรการคว่ำบาตรของประเทศอังกฤษและประเทศในแถบยุโรปอันเนื่องมาจากกรณีประเทศรัสเซียบุกโจมตีทำสงครามกับประเทศยูเครนอยู่ในเวลานี้ก็ตาม แต่ทีมสิงโตน้ำเงินครามอนาคตจะเป็นอย่างไรจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

หงส์แดง

แต่พวกเขาก็สู้สุดใจขาดดิ้นชนิดที่ว่ามีหลายช่วงเวลาที่แทบจะพับสนามบุกโจมตีฝั่งทีมหงส์แดง โดยพวกเขามักจะถูกทีมลิเวอร์พูลสวนกลับเร็วเข้ากรอบเขตโทษแต่ก็ช่วยกันป้องกันกันอย่างเข้มแข็งยันกันไปมาจนในที่สุดก็จบเวลาแข่งขันกันลงด้วยการเสมอ 0 ประตูต่อ 0 หากแต่เมื่อมาตัดสินกันที่การยิงประตูลูกโทษกับเป็นทีมหงส์แดงที่มีนักเตะที่ยิงแม่นกว่าหลายคนเอาชนะไปได้ ทำให้เป้าหมายแรกของทีมฟุตบอลทีมนี้ที่ต้องการคว้าแชมป์ให้ได้อย่างน้อย 1 รายการใน 1 ฤดูกาลก็ประสบความสำเร็จไปแล้วภารกิจที่เหลืออยู่ในตอนนี้คือการเพิ่มจำนวนถ้วยแชมป์ให้ได้มากที่สุดในฤดูกาลนี้เท่านั้นสำหรับทีมที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งมากที่สุดตั้งแต่รอบหลายปี

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล