แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับการใช้งานนักเตะจากบราซิล

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ พวกเขาประสบความสำเร็จมากมายกับการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกลีกสูงสุดของประเทศมาครองได้หลายสมัย แต่ทุกวันนี้ก็คงความยิ่งใหญ่มาโดยตลอด ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่เติบโตมาอย่างรวดเร็ว หลังจากที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อนร่วมเมืองยิ่งใหญ่มาก่อนหน้านี้ ซึ่งเกิดจากการที่สโมสรนั้นได้ทำการเปลี่ยนเจ้าของทีม ซึ่งมีความร่ำรวยและทำให้กล้าที่จะทำงานพัฒนาสโมสรให้ขึ้นมายิ่งใหญ่และทำได้สำเร็จเป็นอย่างดี 

และสำหรับการซื้อตัวผู้เล่นเข้าสู่ทีมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็เป็นการซื้อจากหลายเชื้อชาติหลายทวีปซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นนักฟุตบอลฟรีเท้าเยี่ยมและวันนี้เราจะมาดูบรรดาแข้งดาวดังจากประเทศบราซิลซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีนักฟุตบอลมีเท้าเยี่ยมมากมายและมีใครบ้างที่เคยเล่นให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ครับหรือปัจจุบันนั้นยังเล่นอยู่พร้อมแล้วก็มาดูกันเลยครับ

5 นักเตะของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เป็นชาว บราซิล

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

โรบินโญ่ ถือได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นจากบราซิลคนแรกๆที่เล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ สตาร์ดังชาวบราซิลผู้นี้ย้ายมาจากสโมสร เรอัล มาดริด ของ ศึก ลาลีกา สเปน มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ในฤดูกาล 2008/09 ซึ่งถือเป็นฤดูกาลแรกที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ทำการเปลี่ยนตัวเจ้าของทีม ซึ่งอยู่ในช่วงเริ่มต้นสร้างความยิ่งใหญ่ 

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

จีโอวานนี เขาคือกองกลางตัวรุกชาวบราซิลอีก 1 ย้ายมาร่วมทีม แมนซิตี้ ในฤดูกาล 2007/ 2008 ซึ่งช่วงเวลานั้นเจ้าของทีมยังคงเป็น ทักษิณ ชินวัตร ที่เพิ่งซื้อทีมในฤดูกาลแรก เขาเป็นอดีตนักเตะดังของสโมสรเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา

แฟร์นันดินโญ่ กองกลางตัวรับที่ปัจจุบันยังคงเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในฐานะตัวสำรอง แต่ถือได้ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่มีส่วนสำคัญมากของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ร่วมทีมในฤดูกาล 2013 / 14 เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น

กาเบรียล เชซุส เขาคือกองหน้าชาวบราซิลซึ่งปัจจุบันนั้นเป็นตัวหลักของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง และเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ทำผลงานได้อย่างยอด โดยเขาย้ายเข้ามาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ในฤดูกาล 2016/17 ปัจจุบันนั้นก็ยังคงลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นกำลังหลักในยุคกุนซือ เป็ป กวาดิโอล่า  

เอลาโน ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางที่เป็นชาวบราซิลอีก 1 คนที่ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในยุคที่กำลังเปลี่ยนแปลงทีมโดยย้ายมาในปี 2017 ยุคที่เจ้าของทีมยังคงเป็น ทักษิณ ชินวัตร เรียกได้ว่าเขาเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ทำผลงานได้น่าประทับใจ

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล