นักฟุตบอลค่าตัวเกิน 100 ล้านปอนด์ การซื้อตัวที่ความเสี่ยงสูง

ในปัจจุบันถือได้ว่าค่าตัว นักฟุตบอล นั้นดูจะเป็นเรื่องที่มีมูลค่าสูงเกินเพดานไปมาก ซึ่งถ้าหากเราจะเทียบค่าเงินของนักฟุตบอลฝีเท้าดีในสมัยก่อนมันก็อาจจะเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล แต่สิ่งที่มันทำให้ค่าตัวนักฟุตบอลในยุคนี้ดูจะเป็นเรื่องที่เกินความเป็นจริงไปมากก็คงจะเป็นเรื่องของผลงานของนักฟุตบอล ซึ่งบางครั้งเราได้เห็นการซื้อตัวผู้เล่นที่มีมูลค่าแพงมากแต่นักฟุตบอลกับมีผลงานย่ำแย่เล่นได้ไม่คุ้มกับค่าตัว ซึ่งหากจะพูดถึงเหตุและปัจจัยในเรื่องนี้ก็คงจะไม่ถูกต้องซะทีเดียว เนื่องจากว่าเหตุผลของการซื้อผู้เล่นสัก 1 คนมันอาจจะมีปัจจัยอื่นๆที่ทำให้ค่าตัวแพง อย่างเช่นการที่นักฟุตบอลพึ่งต่อสัญญากับสโมสรไป ส่งผลให้การที่จะซื้อนั้นจำเป็นต้องจ่ายค่าฉีกสัญญา ซึ่งมูลค่าที่ทำไว้ก็ทำให้การซื้อผู้เล่นนั้นต้องจ่ายเงินแพงกว่าความเป็นจริง แล้ววันนี้เราจะมาดูนักฟุตบอลที่ค่าตัวเกินกว่า 100 ล้านปอนด์ ที่เขาขายเป็นนักฟุตบอลที่ไม่คุ้มค่าตัว

จ่าย 100 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อ นักฟุตบอล ผลงานต่ำกว่ามาตราฐานเข้าสู่ทีม

สำหรับนักฟุตบอลที่มีค่าตัวต่ำกว่ามาตรฐานที่ควรจะต้องจ่ายถึง 100 ล้านปอนด์นั้น ส่วนไหนแล้วสโมสรบาร์เซโลน่านั้นจะมีนักเตะเหล่านี้อยู่เป็นจำนวนมาก ถ้ายกตัวอย่างนั้นก็มีถึง 3 คนเลยทีเดียว ที่บาร์เซโลน่าจ่ายเงินซื้อตัวมาเกินกว่า 100 ล้านปอนด์

นักฟุตบอล

คนแรกนั้นก็คือ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางชาวบราซิลของหงส์แดงลิเวอร์พูล ที่ผลงานดีสุดๆจนทำให้บาร์เซโลน่ากล้าที่จะจ่ายเงินให้กับลิเวอร์พูล และด้วยเหตุปัจจัยในเรื่องของการที่บาร์เซโลน่าเพิ่งจะเสีย เนย์มาร์ ไปให้กับปารีสแซงต์แชร์กแมง ซึ่งคาดว่าคูตินโญ่จะเข้ามาเป็นตัวตายตัวแทนของเนย์มาร์ได้ แต่กลับกลายเป็นความผิดพลาดเมื่อนักเตะไม่สามารถทำผลงานได้ดีตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น จนผุปล่อยยืมไปกับหลายสโมสร ล่าสุดนั้นก็อยู่กับ แอสตัน วิลล่า ทีมระดับกลางของพรีเมียร์ลีก 

นักฟุตบอล

หรือกรณีของ 2 ผู้เล่นดาวดังทีมชาติฝรั่งเศส อุสมาน เดมเบเล่ กับ อองตวน กรีซมันน์ ทีมสโมสรเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลนา ต้องจ่ายเงินเกิน 100 ล้านปอนด์ ในการคว้าตัวพวกเขาทั้งสองคนมาร่วมทีม

นักฟุตบอล

โดย เดมเบเล่ นั้นมีค่าตัวกว่า 105 ล้านปอนด์ ส่วนทางด้าน อองตวน กรีซมันน์ มีค่าตัวกว่า 107 ล้านปอนด์ โดย เดมเบเล่ ส่วนใหญ่จะบาดเจ็บและเป็นตัวสำรอง ส่วน กริซมันน์ นั้นถูกปล่อยยืมหลังจากที่โชว์ฟอร์มไม่ออก 

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล