เอเย้นต์วลาโฮวิชเผยเหตุเมินอาร์เซน่อล เลือก ยูเวนตุส แทน

ดาร์โก้ ริสติช เอเย้นต์ของดูซาน วลาโฮวิช กองหน้าดาวรุ่งของฟิออเรนติน่าเผยเสน่ห์ความเป็น ยูเวนตุส ดึงดูดใจนักเตะมากกว่า พร้อมได้เบอร์เสื้อหมายเลข 28 ในการลงเล่นที่อลิอันซ์ สเตเดี่ยมเมืองตูรินในสัญญายาว

“ยูเวนตุส ก็คือ ยูเวนตุส ไงล่ะ” ความขลังของชื่อเสียงช่วยตัดสินง่าย

ยูเวนตุส

เอเย้นต์ของดูซาน วลาโฮวิชบอกว่าเหตุผลที่นักเตะวัย 22 ปีเลือก ยูเวนตุส นั้นเพียงเพราะที่นี่คือสโมสรแห่งนั้น โดยยอดดาวยิงดาวรุ่งชาวเซอร์เบียจะย้ายเข้ามาร่วมทีมด้วยค่าตัวสูงถึง 75 ล้านยูโร และได้รับค่าเหนื่อย 7 ล้านยูโรต่อปีในสัญญา 4 ฤดูกาลครึ่งด้วยกัน

นักเตะผู้จะมาสวมเสื้อหมายเลข 28 ในถิ่นอลิอันซ์ สเตเดี่ยมจะเป็นตัวแทนของอัลวาโร่ โมราต้า กองหน้าชาวสเปนที่ตัดสินใจอยู่กับ ยูเวนตุส ต่อจนถึงจบฤดูกาลเท่านั้น

วลาโฮวิชที่ได้รับข้อเสนอจากอาร์เซน่อล และมีแนวโน้มถึงขั้นฝั่งเมืองผู้ดีกระพือข่าวว่าน่าจะปิดดีลนี้ได้สำเร็จ สุดท้ายกลับเป็นทาง ยูเวนตุส ที่ตัวนักเตะเลือกจะย้ายไปแทน ด้วยเหตุผมที่ทางเอเย้นต์นำมาเปิดเผยกับทางสื่อของอิตาลีว่า นักเตะเปรยว่าเสน่ห์และความเป็นทีมทีมเจ้าม้าลายน่าสนใจกว่ามาก

ยูเวนตุส

ในเรื่องของค่าตัว 75 ล้านยูโรของวลาโฮวิชนั้น เดิมทีทาง ยูเวนตุส เผชิญราคาค่าตัวแค่ 70 ล้านยูโร และได้ยื่นข้อเสนอเป็นเงิน 35 ล้านพ่วงนักเตะดาวรุ่ง เดยัน คูลูเชฟสกี้ แต่เมื่อเจอความเคลื่อนไหวจากทางทีมอาร์เซน่อลของอังกฤษ ทำให้ทีมยักษ์ใหญ่แห่งตูรินเปลี่ยนใจที่จะจ่ายเป็นเงินทั้งหมด แถมด้วยส่วนที่เพิ่มอีก 5 ล้านยูโรเพื่อการันตีว่าจะได้ตัวนักเตะเป้าหมายรายนี้ในเดือนมกราคมนี้เลย

อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจว่าทาง ยูเวนตุส เองที่ก็มีความยากลำบากในเรื่องของเศรษฐกิจสโมสรไม่น้อยเหมือนกัน จนทีแรกพวกเขาคิดจะยื่นเงินพ่วงนักเตะให้ กลับเลือกที่จะเผชิญหน้าปัญหาการเงินด้วยการจ่ายเป็นเงินก้อนโตแทนอย่างน่าผิดสังเกต

ที่ผ่านมาสโมสรเจ้าของเสื้อลายทางขาวดำทีมนี้ ตกเป็นที่ต้องสืบสวนเกี่ยวกับเรื่องของการตกแต่งบัญชีค่าตัวนักเตะในการซื้อขาย และเสี่ยงต่อการโดนปรับตกชั้น ดังนั้นการประกาศซื้อผู้เล่นใหม่ด้วยค่าตัวแพงครั้งนี้ น่าจะถูกทางหน่วยงานรัฐตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งแน่

ยูเวนตุส

สำหรับดูซาน วลาโฮวิช เองกับการที่เลือก ยูเวนตุส ก็เป็นที่เข้าใจได้ เพราะตั้งแต่ปี 2018 นักเตะรายนี้พร่ำบอกอยู่เสมอว่าเวลานี้เขาชอบการลงเล่นในเซเรีย อามากกว่าการย้ายไปหาความท้าทายในลีกอื่น และเมื่อมีข้อเสนอจากยูเวนตุสเป็นทางเลือกหนึ่ง เขาจึงไม่พลาดที่จะตัดสินใจอยู่อิตาลีต่อ.

ข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬา บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส มวย ฟุตบอล ผลบอล